Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ 29 Nguyễn Tất Thành - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ 0913 404 958
Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ Uy tín - Chất lượng cao
20%

Trung tâm báo cháy địa chỉFireNET Hochiki6/8 loop

Mã sản phẩm: 043

Giá: liên hệ

Mô tả

Mô tả kỹ thuật
       Tủ điều khiển hệ thống báo cháy FireNET™ 4127 là loại tủ địa chỉ có 6/8 loops, mỗi SLC loop quản lý 127 thiết bị truyền tín hiệu (sensors hoặc modules), và 127 đế đầu báo có sẵn sounder báo động cho chính đầu báo ấy (analog sounder bases), tổng cộng mỗi loop có  254 points. Việc truyền tin giữa các thiết bị được thực hiện qua loại dây tiêu chuẩn, không cần dây xoắn bọc giáp. Mỗi panel có 1 bộ cấp nguồn 5.25 Amp và 4 mạch NAC. Cổng RS-485 dùng để liên lạc giữa các panel nối mạng, còn cổng ngõ giao tiếp RS-232 cho phép  lập trình qua PC. Hệ thống có thể kết nối những thiết bị Hochiki khác nhau: đầu báo photo, ion và đầu báo nhiệt, là những loại mà được thiết kế tinh vi, ít hao điện, và cho phép người lắp đặt chọn lưa chế độ cảm ứng tự động thay đổi giữa ngày và đêm. Cũng có thể bổ sung những thiết bị khác nữa, như contact monitors, relay controllers, supervised auxiliary output và short circuit isolator modules. Ngoài ra, FireNET™ 4127 cũng cho phép giao tiếp với các hệ thống báo cháy thông thường (conventional) bằng cách dùng module giám sát zone thông thường (conventional zonemonitoring module). Phần mềm Loop Explorer Windows® cho phép người lắp đặt truy cập dễ dàng những công cụ dùng để lập trình và điều chỉnh khi lắp đặt. Đặc điểm Auto Learn (tự dò đọc) giúp hệ thống nhanh chóng nhận dạng những thiết bị được  nối kết. FireNET™ 4127 là một tủ báo cháy chuyên nghiệp, chất lượng cao, khiến nó trở thành một thiết bị được ưa chuộng, cả về hình  thức bên ngoài lẫn chất lượng bên trong.

 

                                                            CÁC ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HỆ THỐNG BÁO CHÁY ĐỊA CHỈ HOCHIKI

         Hệ thống báo cháy địa chỉ FireNET của Hochiki America là hệ thống báo cháy hiện đại và phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Với việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến giúp hệ thống FireNET vận hành ổn định, độ chính xác cao, chống nhiễu tốt cùng với khả năng vận hành và lập trình dể dàng, linh hoạt.

1. Sử dụng giao thức truyền thông tiên tiến Hochiki (DCP Hochiki):

Hệ thống báo cháy địa chỉ FireNet sử dụng giao thức truyền thông kỹ thuật số tiến tiến DCP (Digital communication protocol). DCP là giao thức do Hochiki nghiên cứu phát triển. Giao thức này cho phép giao tiếp tốc độ cao, chính xác giữa các thiết bị với trung tâm báo cháy, giảm thiểu tối đa nhiễu tín hiệu trên đường truyền.

2. Đa dạng chủng loại:

Có sẵn các loại trung tâm báo cháy loại 1, 2, 4, 6 và 8 loop. Cho phép kết nối tối đa 64 trung tâm thành một hệ thống lớn. Thích hợp cho hầu hết các dự án từ nhỏ đến lớn.

Dung lượng thiết bị: Mỗi loop cho phép lắp đặt tối đa 127 Module/đầu báo và 127 đế có còi báo động, tổng cộng 254 thiết bị/loop. 

3.Sử dụng dây thông thường:

Do sử dụng giao thức tiên tiến DCP với khả năng chống nhiễu cao nên hệ thống cho phép sử dụng dây dẫn thông thường, không cần sử dụng dây có vỏ bọc chống nhiễu, hoặc dây xoắn như hệ thống của các hãng khác. Điều này giúp cho tiết kiệm chi phí mà hệ thống vẫn làm việc ổn định, hiệu quả.

4. Cho phép chiều dài dây tín hiệu lớn: 

- đến 1200m với dây có tiết diện 0.8mm2
- 1,200m đến 1,900m với dây có tiết diện 1.5mm2.
- 1,900m đến 3,048m với dây có tiết diện 2.0mm2.

5. Cho phép đi dây linh hoạt: 

Mạch tín hiệu có thể đi dây theo kiểu mạch vòng khép kín (Class A) hoặc rẽ nhánh (Class B) hoặc kết hợp cả 2 kiểu, giúp cho việc đi dây trở nên dễ dàng và tiết kiệm.

6. Dễ dàng cho người sử dụng:

Màn hình LCD lớn với 8 hàng, 40 kí tự/hàng tổng cộng lên đến 320 kí tự. Hiển thị chi tiết thông tin về tình trạng hệ thống. Khi có sự cố các thông tin được hiển thị chi tiết, trực quan, dễ hiểu...

Hệ thống phân quyền cho người dùng với 3 mức, truy cập bằng chìa khóa hoặc mật khẩu, đảm bảo an toàn cho hệ thống, chỉ có người có trách nhiệm mới có thể can thiệp.

Trên màn hình có phím trợ giúp và thông tin về báo động.

Chức năng 1 người test hệ thống: Chức năng này cho phép 1 người có thể kiểm tra thử nghiệm toàn hệ thống. 

Chức năng thực tập báo cháy (Fire Drill).

Có 8 mạch phụ đầu vào, có thể điều khiển từ xa: reset, làm câm tiếng còi…

7. Hệ thống thông minh:

- Tự động cân chỉnh hằng ngày để tương thích với các thay đổi của môi trường.

- Tự động thay đổi ngưỡng độ nhạy theo chế độ ngày đêm.

- Tính năng tự dò thiết bị (auto learn) giúp cho việc cài đặt đơn giản.

- Có thể phân chia hệ thống tối đa đến 500 vùng (zone).

- Có thể thiết lập độ nhạy khói hoặc nhiệt độ báo động riêng cho từng đầu báo.

8. Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống lớn:

Khả năng tích hợp:

- Kết nối, in trực tiếp ra máy in (COM port).
- Giao tiếp với hệ thống BMS.
- Giao tiếp với phần mềm đồ họa Graphix.
- Giao tiếp với hệ thống phát thanh PA.
- Giao tiếp với hệ thống thang máy.
- Giao tiếp với hệ thống quạt tạo áp cầu thang.
- Giao tiếp với hệ thống điện.
- Giao tiếp với hệ thống access control
- …

Khả năng mở rộng:

- Nối mạng được tối đa 64 trung tâm, hiển thị phụ loại network với tổng thiết bị lên đến 32,512 thiết bị, 39,014m chiều dài tổng thể.

- Cổng RS485 cho phép mở rộng kết nối 16 board I/O, hiển thị phụ/1 tủ.

9. Lập trình và phần mềm lập trình:

Có thể lập trình trực tiếp thông qua các nút ấn trên mặt tủ hoặc kết nối với máy tính thông qua phần mềm Loop Explorer.

Có thể lập trình tác động linh hoạt, mềm dẻo đáp ứng hầu hết các yêu cầu của một hệ thống phức tạp.

Phần mềm lập trình sử dụng phương thức lập trình đồ họa, trực quan, rất dể sử dụng.

Cho phép cập nhật Firmwave từ phần mềm.

10. Thiết kế:

Thiết kế gọn, đẹp phù hợp với dự án yêu cầu thẩm mỹ cao.

TRƯỜNG HỢP KHI CÓ CHÁY 
- Khi có cháy xảy ra, đèn LED “Fire” tại tủ FireNet sẽ chớp, còi (buzzer) tại tủ sẽ kêu, và sẽ kích hoạt chuông/còi/đèn chớp báo cháy có nối kết với hệ thống. Đồng thời, trên màn hình LCD, vị trí nơi có cháy xảy ra sẽ hiện lên bằng văn bản (có nội dung) như đã lập trình.
- Có thể xem những sự cố cháy tiếp theo bằng cách nhấn nút “More Fire Events” và dùng nút mũi tên lên/xuống để xem bảng kê sự cố. 
- Muốn tắt chuông/còi, thì vào cấp truy cập 2 (Access Level 2) bằng cách bât công tắc “Enable Controls”, hoặc nhập password Cấp 2 rối nhấn nút “Alarm Silence”. Đèn Fire vẫn tiếp tục sáng, và chuông/còi sẽ tắt. Muốn kích họat chuông/còi kêu trở lại thì nhấn phím “Resound Alarm”. Muốn tắt chuông/còi/đèn báo cháy và trả hệ thống về chế độ hoạt động bình thường thì nhấn nút “Reset”. 
TRƯỜNG HỢP CÓ SỰ CỐ KỸ THUẬT 
- Khi có sự cố kỹ thuật, còi (buzzer) tại tủ sẽ kêu, đèn LED “General Trouble” sẽ chớp, đèn LED chỉ định sự cố kỹ thuật cụ thể sẽ sang, và một thong tin về sự cố sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Nếu cùng lúc có nhiều hơn một sự cố trouble xuất hiện, thì đèn LED “More Events” sẽ sáng. Nhấn phím “More Events” và phím mũi tên lên/xuống để xem menu các sự cố, nhấn mũi tên phải để mở menu muốn xem, và dùng phím mũi tên lên/xuống để xem các sự cố kỹ thuật. Nhấn phím “?” để xem nhũng thong tin bổ sung.
- Khi có sự cố kỹ thuật, hãy liên lạc ngay với người có trách nhiệm. 
CHỨC NĂNG CÁC PHÍM TRÊN PANEL 
- Alarm Silence: Tắt chuông/Còi sau khi tủ báo cháy nhận tín hiệu báo động. 
- Re-sound Alarm: Kích hoạt chuông/còi kêu trở lại sau khi đã tắt. 
- Panel Sounder Silence: Tắt còi (buzzer) của tủ FireNet. 
- More Fire Events: Xem tuần tự những thiết bị kích hoạt báo động. 
- More Events: Xem tuần tự những sự cố xảy ra trong hệ thống. 
- Reset: Reset tủ báo cháy FireNet trở về tình trạng bình thường sau khi báo động hoặc lật mạch. 
- Fire Drill: Test tín hiệu báo cháy. Khi tủ báo cháy FireNet đã truy cập vào Cấp 2 (cần password hoặc chìa khóa), thì việc báo cháy thử (test) có thể thực hiện bằng cách nhấn nút Fire Drill. Nhấn nút này một lần nữa để chấm dứt việc test. 
- Lamp Test: Thử đèn. Tất cả đèn và LED đều bật sáng. 
- Programmable Function: Đặc tính nâng cao. 
- Phím Phải/Trái: Dùng để di chuyển qua bên phải/trái trong memu của màn hình LCD. 
- Phím Lên/Xuống: Dùng để di chuyển qua lên/xuống trong memu của màn hình LCD. 
- ?: Menu giúp đỡ về trạng thái hiện tại của hệ thống

Bình luận

Sản phẩm khác


Hỗ trợ trực tuyến