Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ 29 Nguyễn Tất Thành - Quận Hải Châu - Tp Đà Nẵng
Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ 0913 404 958
Hệ thống cơ điện còn gọi là MEP|Hệ thống chống sét tại Đà Nẵng | Hệ thống Báo Cháy - PCCC | Camera |Thiết bị điện | Âm thanh |Nông sản thực phẩm & rau sạch |TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KỸ NĂNG SỐNG & QTDN|KHẢO SÁT, THIẾT KẾ, TƯ VẤN, LẮP ĐẶT & BẢO TRÌ phần cơ đ Uy tín - Chất lượng cao
20%

SỰ KHÁC NHAU GIỮA RAU VIETGAP VÀ RAU HỮU CƠ (ORGANICA)

Mã sản phẩm: 36321

Giá: liên hệ

  • XL
Hướng dẫn chọn size
Giày Adidas Nam Nữ Chính Hãng Tại VietNam

Mô tả

SỰ KHÁC NHAU GIỮA RAU VIETGAP VÀ RAU HỮU CƠ (ORGANICA)

Mặc dù cùng được xem là rau sạch, an toàn cho người sử dụng nhưng rau hữu cơ và rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP (hay rau VietGAP) cũng có điểm khác nhau.

RAU SẠCH THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP

GAP là cụm từ viết tắt của: Good Agricultural Practices. Đây là tiêu chuẩn chung được ASEAN đã công bố vào năm 2006. Còn VietGAP là Vietnamese Good Agricultural Practices và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành theo tiêu chuẩn riêng của Việt Nam. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo những sản phẩm thuộc các nhóm thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi khi sản xuất đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để đạt chuẩn VietGAP, cá nhân hoặc tổ chức phải thực hiện đúng các quy trình từ nuôi trồng, thu hoạch đến bảo quản theo tiêu chuẩn rất khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như có thể dễ dàng truy nguyên nguồn gốc.

Như vậy, rau VietGAP là rau sạch, đảm bảo được sức khỏe của người dùng. Tuy vậy, rau VietGap vẫn sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu cũng như các loại thuốc kích thích tăng trưởng trong giới hạn cho phép.

RAU HỮU CƠ (ORGANICA)

Hiện trên thế giới có nhiều tiêu chuẩn hữu cơ phổ biến như USDA( Mỹ), EU (châu Âu). JAS (Nhật Bản), ACO (chính phủ Úc)…. nhưng có uy tín nhất phải kể đến tiêu chuẩn USDA của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và tiêu chuẩn EU của Liên minh Châu Âu. Qua nhiều năm cải tạo đất với nhiều công đoạn, quy tắc về canh tác, ghi chép, truy xuất nguồn gốc và tái đánh giá định kì hằng năm thì những sản phẩm này mớii được gắn tem chứng nhận hữu cơ. 

Qua nhiều nghiên cứu và định lượng về hàm lựơng dinh dưỡng rau hữu cơ luôn được cho là lựa chọn rất an toàn cho người sử dụng, với chứa hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng và cao hơn các loại rau thông thường:

+ Tỷ lệ hợp chất chống oxi hoá trong trái cây và rau quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường (theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh quốc).

+ Chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm…)

Cùng được xem là rau sạch, đảm bảo được sức khỏe cho người dùng, nhưng rau hữu cơ hay rau Organic rất khác rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Theo đó, rau hữu cơ là rau được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu cũng như thuốc kích thích tăng trưởng và chất bảo quản sau khi thu hoạch. Người trồng rau hữu cơ phải sử dụng các “phương pháp xanh” để đảm bảo cho rau trồng tự sản sinh chất đề kháng chống lại sâu bệnh hoặc nếu có can thiệp thì phải sử dụng các phương pháp thủ công như bắt bằng tay hoặc bằng máy hút,…

Không chỉ vậy, theo các nhà nghiên cứu và dinh dưỡng học thì rau hữu cơ còn chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn, ăn ngon hơn và giúp chống lại nhiều bệnh tật phổ biến hiện nay như: Máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư và Alzheimer,…

 

Từ loại đất trồng đến quy trình, phương thức canh tác cũng phải đảm bảo “hữu cơ”

Rau thủy canh

Rau thủy canh là loại rau không dùng đất mà được trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng, giá thể không phải là đất. Rau thủy canh cũng được xem là rau sạch nếu chọn đúng giá thể sạch và các loại chất dinh dưỡng đúng nguồn gốc và liệu lượng cho phép. Tuy nhiên nếu không đúng cách các loại dung dịch dinh dưỡng sẽ làm cho rau bị thừa nitrat ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mô hình trồng rau thủy canh

Rau an toàn có phải là rau hữu cơ?

Rau an toàn cũng được xem là một loại rau sạch, nhưng hoàn toàn không phải là rau hữu cơ, rau an toàn gồm các loại rau tươi được phép sử dụng một lượng nhất định thuốc trừ sâu và phân bón vô cơ trong quá trình trồng nhưng phải hợp lý và nằm trong tiêu chuẩn, mức độ đảm bảo an toàn cho người sử dụng và người sản xuất. Ở Việt Nam, hiện nay có hai loại rau an toàn là rau sạch trồng theo tiêu chuẩn GAP và rau thủy canh.

Rau hữu cơ rất phù hợp cho trẻ em, bà bầu, người già, người mới khỏi bệnh hay những người có sức đề kháng yếu.

Mua rau hữu cơ ở đâu an toàn?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp rau hưu cơ, tuy nhiên, người dùng nên lựa chọn cẩn thận để tránh tình trạng mua nhầm. Nếu có nhu cầu, bạn có thể chọn mua các sản phẩm rau hữu cơ của CP GREEN được THIEN DINH FARM là đại lý phân phối độc quyền tại Miền Trung, CP GREEN chuyên sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn “6 không” cực kì an toàn:

– KHÔNG sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

– KHÔNG trồng trên đất công nghiệp và ô nhiễm hóa chất.

– KHÔNG sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng.

– KHÔNG sử dụng phân bón hóa học.

– KHÔNG sử dụng giống biến đổi gen.

– KHÔNG sử dụng chất bảo quản.

Tuy đều đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhưng giữa rau hữu cơ và rau an toàn vẫn cần được người tiêu dùng hiểu và phân biệt rõ để có sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe bản thân và gia đình. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về logo, nhãn chứng nhận trên sản phẩm và tìm đến các cửa hàng uy tín để chọn được sản phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình

Tại Việt Nam, để chọn lựa thực phẩm hữu cơ và hướng một lối sống cân bằng dưỡng chất cho bản thân và gia đình, các bạn có thể tìm đến chuỗi cửa hàng Organica. Những giá trị tinh túy nhất của thiên nhiên đang chờ bạn thưởng thức.

Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để THIEN DINH FARM được cùng chăm sóc sức khỏe cho cả nhà tốt hơn.

(THIEN DINH FARM - Sưu tầm)

ĐẶT HÀNG SỈ SĐT: 0914 422 119 (Siêu thị, nhà hàng, suất ăn công nghiệp…)

ĐẶT HÀNG LẺ SĐT: Đà Nẵng: 0934 890 700 – 0917 839133 – Quảng nam: 0905 026 287 – Quảng Ngãi: 0913 585 580 – Hội An: 0948 314 179 – Huế: 0905 599 729 – Quảng Trị: 0914 529 699

 

Bình luận

Sản phẩm khác


Hỗ trợ trực tuyến